Tình Trạng Ô Nhiễm Nguồn Nước Đáng Báo Động Tại Việt Nam

Mô tả: Tình Trạng Ô Nhiễm Nguồn Nước Đáng Báo Động Tại Việt Nam
Giá bán: Vui lòng gọi
Tình trạng: Mới 100%
Xuất xứ:
Ngày đăng: 25-12-2014

Chi tiết sản phẩm

Nguyên nhân
Gia tăng dân số
Mặt trái của quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá, cơ sở hạ tầng yếu kém, lạc hậu
Nhận thức của người dân về vấn đề môi trường còn chưa cao
Sự bất cập trong hoạt động quản lý, bảo vệ môi trường.
Ngân sách đầu tư cho bảo vệ môi trường nước còn rất thấp.
Nước thải từ hệ thống cống thoát nước
Hệ thống đường ống thoát nước lạc hậu không được thông tắc thường xuyên
Các hoạt động khác
Động đất
Núi lửa
Nước tự nhiên
Tác động của điều kiện tự nhiên mưa
Các hiện tượng khác
Tác động của điều kiện nhân taọ
[​IMG]
Hậu quả:
Những hậu quả mà con người phải gánh chịu, trong nguồn nước thường thấy các loại vi khuẩn, virus từ chất bài tiết của con người, ngoài ra còn có kim loại nặng và các hợp chất hữu cơ từ sản xuất công nghiệp. Con người bị nhiễm độc có thể do uống phải nước hoặc ăn thức ăn bị nhiễm độc. Các loại thủy sản cũng có thể bị nhiễm chất độc trong nước do thịt chúng tích các chất độc hại và gây hại cho người ăn phải thịt bị nhiễm độc. Ngay cây trồng cũng có thể bị nhiễm chất độc nếu tưới bằng nước nhiễm độc. Hậu quả đối với sức khỏe con người là gây hại đến hệ thống tiêu hóa, bệnh đường ruột.
[​IMG]
Biện pháp
Để giải quyết vấn đề các mỏ khai khoáng, cần có hệ thống xử lý các nguồn gây ô nhiễm cụ thể với từng trường hợp, có như vậy mới giải quyết tận gốc việc ô nhiễm nước mặt cũng như nước ngầm. Đối với nguồn nước chảy tràn qua khu mỏ, nước ngầm từ bãi chứa chất thải rắn thì cần xây dựng hệ thống mương thu gom nước dẫn về hồ chứa nước. Tại đây nước thải được xử lý bằng phương pháp hóa . Trong trường hợp nước tháo khô mỏ, sau khi bơm tập trung vào hồ chứa để láng sơ bộ, một phần được bơm trở lại phục vụ sản xuất của mỏ phần còn lại bơm lên bể xử lý bằng phương pháp hóa học, sinh học làm nguồn nước cung cấp cho nhu cầu sinh hoạt của khu mỏ. Nước thải sau khi tuyển quặng cần được thu ngay từ các xưởng, sau đó được lắng lọc cơ học, hóa học trong trường hợp cần thiết, bơm tuần hoàn trở lại cung cấp cho hệ thống tuyển khoáng. Bằng các biện pháp sử dụng tuần hoàn các nguồn nước thải từ quá trình hoạt động khoáng sản nêu trên, hầu hết các nguồn thải có khả năng gây ô nhiễm môi trường nước trong khu mỏ đều được kiểm soát, vì vậy sẽ giảm thiểu được ô nhiễm môi trường nước trong khu mỏ và khu vực lân cận
Xây dựng nâng cấp hệ thống cống thoát nước tại khu vực trong thành phố lớn, xây dưng kiểu bể phốt hiện đại , tránh tình trạng ô nhiễm. Các công ty vệ sinh , thông tắc cống , hút bể phốtcần hoàn thiện, nâng các các dịch của mình hơn nữa để đáp ứng vệ sinh ngày càng tăng, xử lý nguồn nước bị ô nhiễm.
Nhà nước cũng đưa ra các chế tài quy định về bảo vệ, xử lý phù hợp về bảo vệ mội trường nói cung và nguồn nước nói riêng.