Hệ thống xử lý nước giếng khoan sử dụng bình lọc áp lực composite

Mô tả: Tóm tắt thông tin sản phẩm Hệ thống xử lý nước giếng khoan sử dụng bình lọc áp lực composite-xử lý thô nguồn nước giếng khoan.Với các công suất khác nhau,cho chất lượng nước đầu ra đảm bảo.
Giá bán: Vui lòng gọi
Tình trạng: Mới 100%
Xuất xứ:
Ngày đăng: 21-12-2014

Chi tiết sản phẩm

1. Đặc điểm và phạm vi áp dụng xử lý nước giếng khoan : 

Ưu điểm:

  • Hệ thống  xử lý nước nhỏ gọn,thi công lắp ráp nhanh tróng tiết kiệm diện tích vì vậy tận dụng được đất xây dựng,thích hợp cho nơi diện tích chật hẹp. 
  • Hệ thống xử lý nước giếng khoan tiết kiệm điện năng và chi phí đầu tư do không cần đến máy bơm cấp 2-như những thiết kế khác.Do áp lực nước sau bể lọc còn dư có thể chảy thẳng lên bể chứa hay cấp nước trực tiếp cho các vị trí tiêu thụ.
  • Hoàn toàn không có hiện tượng chân không trong lớp lọc do nước có áp lực. ,chiều cao lớp nước trên mặt cát lọc chỉ cần 0,4 – 0,6m, đủ để thu nước rửa không kéo cát lọc ra ngoài.
  • Do tổn thất qua lớp lọc có thể lấy từ 3 – 10m, nên có thể tăng chiều dày lớp lọc của hệ thống xử lý nước giếng khoan để tăng vận tốc lọc.

            Khi lọc trong vận tốc từ 8 – 12m/h

            Khi lọc nước tuần hoàn vận tốc lọc từ 20 – 35m/h

            Khi lọc sơ bộ và xử lý,khử sắt trong nước ngầm vận tốc từ 8 – 20m/h

Khuyết điểm:

  • Khi xử lý nước giếng, nước sông đã đánh phèn và qua lắng phải dùng bơm bơm vào bể lọc áp lực, cánh bơm làm phá vỡ bông cặn nên hiệu quả kém.
  • Do bể lọc kín, khi rửa không quan sát được nên không khống chế được lượng cát mất đi, bể lọc xử lý nước kém hiệu quả dần.
  • Do bể lọc làm việc trong hệ kín nên không theo dõi được hiệu quả của quá trình rửa lọc.
  • Khi mất điện đột ngột, nếu van một chiều bị hỏng, hay rò nước hoặc xảy ra tình trạng rửa ngược, đưa cát lọc về bơm.

Phạm vi áp dụng: Phương thức xử lý nước giếng khoan này có áp lực thích hợp cho lọc sơ bộ nước sông và lọc nước ngầm cấp cho công nghiệp, công suất trạm giới hạn ở mức dưới 5000m3/h. Lọc áp lực cũng rất phù hợp cho lọc nước tuần hoàn bể bơi.

 

2. Cấu tạo và chỉ tiêu vận hành.

  • Cấu tạo: Bình áp lực phổ biến thường xử lý nước tốt nhất có dạng hình trụ đứng bằng thép hoặc composite. Đường kính lớn nhất 4 – 5m, chiều dày lớp lọc 1,2 – 2m.
  • Chỉ tiêu vận hành: Vận tốc lọc của hệ thống xử lý nước có thể lấy bằng 1,2 – 1,5 lần ứng với tổn thất qua bể lọc có thể đến 9 – 10m.

+ Khi lọc sơ bộ, xử lý thô không phèn và lọc tuần hoàn nước bể bơi có thể lấy tốc độ 15 – 35m/h.

+ Rửa lọc có thể dùng nước thuần tuý, hay gió trước, nước sau